Tên công ty TNHH 1 thành viên cần phải tuân thủ các điều kiện gì?

Cập nhật:

Mỗi doanh nghiệp khi thành lập đều gắn với một cái tên. Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ. Trong bài viết này, HD Luật xin hướng dẫn quý khách hàng về cách thức đặt tên doanh nghiệp sao cho đúng với quy định của pháp luật.

- Trước khi đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp tham khảo và tra cứu tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong cơ sở dữu liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải đảm bảo gồm 2 thành tố:

  • Loại hình doanh nghiệp: Theo quy định hiện hành có 5 loại hình doanh nghiệp như sau: công ty trách nhiệm hữu hạn (công ty TNHH), công ty cổ phần (công ty CP), công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân (DNTN). 
  • Tên riêng: tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W; chữ số và kí hiệu.

- Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Lưu ý: Tên doanh nghiệp Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đó. Trước khi đăng ký đặt tên doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo các nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đã đăng ký và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu về nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý của cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp.

- Những điều cầm trong đặt tên doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của HD Luật. Trong quá trình thực hiện quý khách hàng gặp phải bất kì khó khắn, vướng mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!