Thủ tục thành lập công ty Bắc Ninh

Thành lập địa điểm kinh doanh công ty cổ phần tại Bắc Ninh

Hiện nay không bắt buộc lập địa điểm kinh doanh trong cùng tỉnh/thành phố với trụ sở chính, tạo điều kiện doanh nghiệp có thể tự do thực hiện lập địa điểm kinh doanh theo nhu cầu doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm kinh doanh ở nhiều địa bàn khác nhau so với trụ sở chính của công ty.


Thủ tục chuyển nhượng cổ phần

Chuyển nhượng cổ phần là việc cổ đông góp vốn trong công ty cổ phần chuyển nhượng lại cổ phần của mình cho một cổ đông khác:

  • Trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, cổ đông sáng lập có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho cổ đông sáng lập khác;
  • Chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người không phải là cổ đông sáng lập nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông.

Thủ tục giải thể công ty cổ phần

Giải thể doanh nghiệp là thủ tục khá phức tạp phải trải qua rất nhiều giai đoạn, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, thực hiện như thế nào, cần chuẩn bị hồ sơ gì, các bước tiến hành ra sao?


Thủ tục xin cấp giấy phép knh doanh cho thuê lại lao động

Sau khi doanh nghiệp thành lập công ty có chức năng cho thuê lại lao động, doanh nghiệp muốn chính thức đi vào hoạt động phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động.


Điều kiện thành lập công ty cho thuê lại lao động

Sau khi doanh nghiệp thành lập công ty có chức năng cho thuê lại lao động, doanh nghiệp muốn chính thức đi vào hoạt động phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động. Tuy nhiên điều kiện cấp giấy phép theo quy định mới có những thay đổi mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý


Thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ, tin học

HD Luật giới thiệu thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ, tin học


Thủ tục lập webside dạy học trực tuyến

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, hình thức học tập không chỉ bó gọn là cách học truyền thống, mà giờ đây mọi người có thể lựa chọn những khóa học online, qua mạng để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả. Để phục vụ nhu cầu đó, nhiều  người dạy mong muốn mở 1 webside dạy học. HD Luật giới thiệu thủ tục lập webside dạy học trực tuyến như sau:


Thủ tục thành lập công ty vận tải

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh vận tải là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định của pháp luật để đảm bảo trong quá trình hoạt động của mình.


Thủ tục thuế khi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Khai thuế thu nhập doanh nghiệp là khai theo từng lần phát sinh, khai quyết toán năm hoặc khai quyết toán thuế đến thời điểm có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia; hợp nhất; sáp nhập; chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; giải thể; chấm dứt hoạt động.


Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ

Hiện nay, các thương hiệu bán lẻ của nước ngoài đã hiện diện ở hầu hết các tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhất là phân khúc siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Đây là kết quả của các cam kết mở cửa của Việt Nam khi gia nhập WTO và các Hiệp định thương mại tự do.

Theo biểu cam kết cụ thể về dịch vụ của Việt Nam khi gia nhập WTO thì dịch vụ phân phối bao gồm: dịch vụ đại lý hoa hồng, dịch vụ bán buôn, dịch vụ bán lẻ và dịch vụ nhượng quyền thương mại.