Thủ tục xin visa tại Bắc Ninh

Hướng dẫn gia hạn visa lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc bằng visa lao động nhưng khi hết hạn visa mà công việc vẫn chưa hoàn thành vẫn có thể thực hiện thủ tục gia hạn để có thể tiếp tục ở lại Việt Nam.


Làm sao để xin visa lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc có thể xin visa doanh nghiệp hoặc visa lao động. Tuy nhiên visa lao động có thời hạn dài hơn giúp người nước ngoài có thể tạm trú và làm việc lâu hơn tại Việt Nam. Thời hạn visa lao động là 6 tháng hoặc 1 năm.


Làm sao để gia hạn visa thăm thân cho ngưới nước ngoài

Người nước ngoài có bố mẹ, anh chị em, con cái là người Việt Nam có thể xin visa Việt Nam theo diện thăm thân. Trước khi hết hạn visa theo quy định, người nước ngoài còn có thể thực hiện thủ tục gia hạn thêm 1 năm theo quy định của pháp luật.


Làm thế nào để xin visa cho người Mỹ vào làm việc tại Việt Nam

Người Mỹ được ưu ái khi xin visa vào Việt Nam. Họ có thể xin visa có thời hạn lên đến 1 năm với hồ sơ và thủ tục đơn giản cho nhiều loại visa khác nhau như visa lao động, làm việc, du lịch.

 


Hồ sơ chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt nam phải xin visa lao động LĐ, có thời hạn tối đa 1 năm. Nếu vào Việt Nam bằng miễn thị thực thì phải thực hiện thủ tục chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động. Để chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động, người nước ngoài cần có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý về lao động (Sở lao động thương binh và xã hội) cấp.


Hồ sơ xin visa cho người nước ngoài vào dự hội thảo, triển lãm

Visa cấp cho người nước ngoài vào tham dự hội chợ, triển lãm, hội thảo tại Việt Nam là loại visa thương mại DN với thời hạn 1 tháng hoặc 3 tháng. Người nước ngoài vào tham dự phải được đơn vị tổ chức bảo lãnh xin visa. 


Đổi visa khi người nước ngoài làm hộ chiếu mới tại Việt Nam

Khi hộ chiếu của người nước ngoài bị mất , hư hỏng,... mà người nước ngoài thực hiện thủ tục đổi hộ chiếu mới thì sau khi có hộ chiếu mới người nước ngoài phải thực hiện đổi visa từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới.


Người nước ngoài bị quá hạn visa thì phải xin gia hạn tạm trú như thế nào?

Người nước ngoài khi bị quá hạn visa ở Việt Nam sẽ phải nộp phạt theo quy định và không được tạm trú ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi quá hạn visa, người nước ngoài vẫn có thể xin gia hạn như người nước ngoài là nhà đầu tư, người nước ngoài có GPLĐ, người nước ngoài có người thân Việt Nam. 


Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam

Visa lao động có kí hiệu LĐ, có thời hạn tối đa 1 năm. Người nước ngoài khi sang Việt Nam làm việc, đã được cấp giấy phép lao động thì có thể xin gia hạn visa bằng thời hạn của giấy phép. 


Xin cấp visa ĐT cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Visa cấp cho nhà đầu tư nước ngoài có kí hiệu ĐT, có thời hạn tối đa 1 năm. Nhà đầu tư nước ngoài là người thành lập, góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam, được chứng nhận bằng giấy chứng nhận đầu tư.