Thủ tục xin visa tại Bắc Ninh

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Bắc Ninh thay đổi công ty làm việc

Việc người nước ngoài được một công ty bảo lãnh vào Việt Nam nhưng sau đó lại muốn sang công ty khác làm việc là vô cùng phổ biến hiện nay. Vấn đề đặt ra là khi ấy, visa của họ có được tiếp tục sử dụng hay không, có thể gia hạn visa hay không?


Thủ tục xin visa thương mại DN cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Visa thương mại Việt Nam (business visa) hay còn được viết tắt là visa DN. Đây là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích để làm việc, hội thảo, tham quan thị trường,.. Loại visa này cũng thích hợp để nguời nước ngoài thử việc tại các doanh nghiệp Việt Nam bởi đây là loại visa có thời hạn tương đối vừa phải: 3 tháng và có thể thực hiện gia hạn thêm 1 lần nữa trong trường hợp muốn ở lại Việt Nam lâu hơn.


Thủ tục làm lại hộ chiếu do bị hư hỏng, bị mất

Hộ chiếu bị hư hỏng là hộ chiếu bị rách, bị mờ số, mờ chữ, ảnh bị nhòe không rõ mặt,... thì công dân có quyền làm thủ tục xin cấp lại hộ chiếu theo quy định. Hộ chiếu bị mất là hộ chiếu bị thất lạc do nhiều nguyên nhân khác nhau mà không tìm lại được thì công dân có quyền làm thủ tục cấp lại hộ chiếu để sử dụng phục vụ mục đích xuất nhập cảnh.


Cách xin visa 6 tháng, 1 năm cho người nước ngoài vào Việt Nam

Visa 6 tháng, 1 năm là loại visa dài hạn cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với mục đích thăm thân, đầu tư, làm việc,...


Thủ tục xin gia hạn visa đầu tư cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Visa đầu tư được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam. Visa đầu tư có kí hiệu là ĐT (viết tắt đầu tư), có thời hạn tối đa là 12 tháng. Visa đầu tư ĐT có thể được gia hạn khi hết hạn. 


Công văn nhập cảnh và thủ tục xin công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đã đồng ý cho người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần vào Việt Nam. Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế của Việt Nam.


Thủ tục xin cấp lại giấy miễn thị thực cho công dân nước ngoài

Người bị mất, giấy miễn thị thực hết giá trị hoặc được cấp hộ chiếu mới thì được xin cấp lại giấy miễn thị thực.


Thủ tục xin cấp visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

Theo quy định pháp luật Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có các quyền sau đây: Người có thẻ tạm trú được bảo lãnh ông, bà, chamẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm; được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý;


Thủ tục xin gia hạn thị thực, visa cho người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam

Visa, thị thực cho người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam khi hết hạn có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn visa thị thực theo quy định pháp luật Việt Nam


Thủ tục gia hạn visa dài hạn tại Bắc Ninh

Visa dài hạn là các loại visa có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.