Thủ tục xin visa tại Bắc Ninh

Quy trình gia hạn visa ngắn hạn tại Bắc Ninh

Visa, thị thực ngắn hạn là loại visa, thị thực có thời hạn từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn ở lại Việt Nam lâu hơn, quý khách có thể làm thủ tục xin gia hạn visa, thị thực của mình. 


Thủ tục gia hạn visa cho luật sư nước ngoài có giấy phép hành nghề tại Bắc Ninh

Gia hạn visa cho luật sư nước ngoài với thủ tục và quy trình đơn giản. Quý khách chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:


Thủ tục gia hạn visa ĐT cho nhà đầu tư nước ngoài tại Băc Ninh

Người nước ngoài là nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp visa đầu tư (kí hiệu ĐT). Loại Visa này có thười hạn tối đa 1 năm, Nhà đầu tư nước ngoài có thể xin gia hạn visa ĐT của mìh tại Cục XNC Việt Nam bằng việc chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:


Hồ sơ gia hạn visa lao động LĐ cho người nước ngoài tại Bắc Ninh

Người nước ngoài đang làm việc tại Bắc Ninh mà visa, thị thực lao động sắp hết hạn thì có thể gia hạn theo nhu cầu. Dưới đây là bộ hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện gia hạn visa lao động LĐ cho quý khách.


Thủ tục pháp lí xin visa cho người nước ngoài là chồng hoặc vợ của người Việt Nam

Người Việt Nam là chồng hoặc vợ của người nước ngoài thì có thể đứng ra bảo lãnh xin visa, thị thực cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam theo loại visa thăm thân, khi xin visa, thị thực cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của pháp luật. 


Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa thăm thân cấp cho người nước ngoài có người thân là người Việt Nam bảo lãnh như có vợ, chồng, bố, mẹ,... là người Việt Nam. Khi hết thời hạn visa, thay vì xuất cảnh thì họ có thể xin gia hạn visa với những thời hạn khác nhau.


Giấy tờ chuẩn bị xin visa công tác đặc biệt (chờ việc làm)

Khi đang trong thời gian chờ việc làm, người nước ngoài ở Việt Nam cần làm thủ tục xin đổi visa sang công tác đặc biệt.


Điều kiện để được miễn thị thực đơn phương là gì?

Việt Nam đơn phương miễn thị thực cho công dân các nước: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển


Những nước ký Hiệp định miễn thị thực song phương với Việt Nam

Việt Nam đã ký Hiệp định miễn thị thực với 68 nước, trong đó Hiệp định với 62 nước đang có hiệu lực thi hành. Việc miễn thị thực theo Hiệp định đã ký bao gồm miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Thời gian tạm trú miễn thị thực được tính từ ngày nhập cảnh nước đến.


Công dân 17 quốc gia được miễn visa thị thực vào Việt Nam

Theo quy định  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục miễn thị thực có thời hạn đối với công dân 10 nước trong khối Asian và 7 nước ngoài Asian khi nhập cảnh Việt Nam.