Thủ tục xin visa tại Bắc Ninh

Đối tượng được cấp thị thực rời

Người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (sau đây gọi chung là hộ chiếu) và phải có thị thực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp được miễn thị thực. Do đó cần hiểu thêm một số thông tin về thị thực sau đây.


Nghị định về visa điện tử cho người nước ngoài

Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.


Hồ sơ bảo lãnh xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Thủ tục bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài theo diện hôn nhân (người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam).


Người Nga muốn đến Việt Nam cần chuẩn bị thủ tục gì?

Người Nga muốn xin cấp visa, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam có thể lựa chọn một trong số các hình thức sau đây:


Người Việt định cư ở nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam cần xin miễn visa như thế nào?

Căn cứ Luật xuất nhập cảnh, Nghị định 82/2015 NĐ/CP, đối tượng được miễn thị thực là người có quốc tịch Việt Nam hoặc có nguồn gốc Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài còn giá trị và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ. 


Để được miễn visa nhập cảnh Việt Nam cần những điều kiện gì?

Để nhập cảnh vào Việt Nam, khách nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần xin visa thị thực. Tuy nhiên một số trường hợp có thể được nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực.


Xin cấp mới visa cho người Úc nhập cảnh Việt Nam như thế nào?

HD Luật cung cấp dịch vụ xin visa, gia hạn visa ngắn hạn 1 tháng, visa 3 tháng, visa dài hạn 6 tháng hoặc 1 năm cho người quốc tịch Úc khi có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam. 


Miễn visa thị thực 15 ngày ở Việt Nam

Sau đây là danh sách 13 nước được miễn visa thị thực 15 ngày khi nhập cảnh Việt Nam


Visa dài hạn cho người nước ngoài và những điều cần biết

Visa thị thực dài hạn cấp cho người nươc ngoài làm việc tại Việt Nam có thời hạn từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm. Visa làm việc cho người nước ngoài dài hạn thông thường phổ biến có ký hiệu là LĐ, ĐT


Công dân một số quốc gia có thẻ Apec được miễn visa vào Việt Nam

Thẻ Apec là loại giấy tờ cho phép người sở hữu thẻ được nhập cảnh, xuất cảnh vào các nước có tên ghi trên thẻ mà không cần phải xin visa, thị thực của các nước hoặc vùng lãnh thổ đó.